Những lễ hội độc đáo vào mùa thu ở Hàn Quốc

Mùa thu không chỉ là thời điểm thích hợp để du lịch Hàn Quốc mà còn là mùa của nhiều lễ hội sôi động, hoành tráng diễn ra trên khắp xứ Kim Chi. Với khí hậu mát mẻ, bầu không khí trong lành, du khách sẽ được trải nghiệm và hòa nhịp vào không khí sôi động của các lễ hội.

1.Lễ hội sâm Geumsan

Một trong những lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc mà du khách không nên bỏ qua khi đặt chân đến xứ Hanbok đó chính là lễ hội nhân sâm Geumsan.
du lich han quoc mua thu

Lễ hội nhân sâm Geumsan được tổ chức vào tháng 9 hằng năm và là một trong những sự kiện văn hóa truyền thống của người dân bản địa, mang ý nghĩa cầu nguyện cho một vụ mùa thu hoạch năm sau sẽ tốt hơn.

Tham gia vào lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống, mua sắm tại các hội chợ thương mại quốc tế và thử sức mình trong cuộc thi nấu ăn về nhân sâm,…Đặc biệt, nếu bạn có ý định mua nhân sâm về tặng cho gia đình, cha mẹ,…thì đây sẽ là thời điểm lý tưởng nhất.

2.Lễ hội Cheongju Jikji

Lễ hội Cheongji Jikji được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 và nhanh chóng trở thành một lễ hội đậm chất truyền thống của người Hàn. Jikji được đánh giá là một trong những lễ hội đặc sắc mang đậm nét trưng của người dân xứ Kim Chi và được Unessco xác nhận.
le-hoi-cat-Haeundae-le-hoi-thu-hut-o-han-quoc-1-715x400

Tham gia vào lễ hội này, du khách sẽ được thấy được các buổi biểu diễn in ấn cổ xưa cùng các vở kịch truyền thống,…

3.Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong Hàn Quốc (30/09 – 09/10).

Được tổ chức vào cuối tháng chín mỗi năm, điểm nổi bật của lễ hội múa mặt nạ Andong là khán giả sẽ được tham gia cùng các nghệ sĩ trong các tiết mục múa mặt nạ Hahoe đặc sắc.
le-hoi-mua-mat-la-1

Khi tham gia lễ hội này, du khách sẽ được xem những buổi trình diễn múa mặt mạ đẹp mắt trên sân khấu với tiếng nhạc cụ dân tộc réo rắt, vui tai. Nếu thích thì bạn có thể mua vài cái mặt nạ Hàn Quốc về làm kỷ niệm. Và đặc biệt bạn còn được trải nghiệm một Hàn Quốc cổ xưa của những thế kỷ trước.

4.Lễ hội lồng đèn Jinju Namgang (01/10 – 16/10).

Lễ hội lồng đèn Jinju Namgang được tổ chức trên sông Namgang gần pháo đài Jinjuseong nhằm tưởng nhớ trận chiến Jinju, một trong ba cuộc xâm lược Hàn Quốc của Nhật Bản vào năm 1592. Trong trận chiến này, các binh lính đã dùng đèn lồng trên sông để liên lạc với nhau.

Điểm đặc biệt của lễ hội này là những chiếc đèn lồng trôi trên sông Namgang mang điều ước tốt lành của mọi người.

Ngoài ra, lễ hội còn có một buổi triển lãm đèn lồng truyền thống của các nước khác nhau trên thế giới cùng chương trình văn hóa vô cùng đặc sắc.

5.Lễ hội Hanji

Hanji chính là loại giấy truyền thống của người Hàn Quốc được làm từ vỏ cây paper Mullberry mọc trên dườn núi đá và chất nhầy của rễ Hibiscus Manihot. Chất này giúp giấy Hanji ít bị thấm nước hơn. Lễ hội Hanji sẽ cung cấp cho khách du lịch cơ hội trải nghiệm về vẻ đẹp và tính linh hoạt của giấy Hanji. Người dân địa phương có thể dùng nó để làm đèn lồng hay thậm chí cả quần áo.

Nguồn: sưu tầm