Lễ Hội Mùa Hè Nhật Bản

Bạn đang muốn du lịch Nhật Bản trong mùa hè này? Bạn đang muốn tìm hiểu các lễ hội mùa hè Nhật Bản? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết nhé.

Du lịch Nhật Bản luôn là ao ước của rất nhiều người đặc biệt là vào các lễ hội mùa hè Nhật Bản. Hãy tìm hiểu về các lễ hội này và đặt lịch trình cho mình để khám phá đất nước xinh đẹp này nhé.

Lễ hội Tanabata – Ngày lễ thất tịch

Được biết đến như một lễ hội ngắm sao, Tanabata là một trong những lễ hội mùa hè Nhật Bản thú vị. Lễ hội được bắt nguồn từ truyền thuyết về người con  gái đã dệt nên giải ngân hà về một mối tình bị chia cắt và chỉ duy nhất ngày 7 tháng 7 mới được trùng phùng.

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội Tanabata – Ngày lễ thất tịch

Lễ hội Tanabata

Vào ngày này hàng năm, người ta thường viết những lời cầu nguyện vào một mảnh giấy nhỏ và treo chúng lên các cành tre, có đôi lúc kèm theo những đồ trang sức,… để cầu nguyện.

Lễ hội Bon Odori

Khi lễ hội Bon Odori diễn ra, cũng là lúc các thành viên trong gian đình sum vầy lại để tưởng niệm ông bà, tổ tiên và cũng trong suốt thời gian này, người Nhật thường treo đèn lồng với mục đích dẫn đường cho các linh hồn trở về. 
Lễ hội này thường được tổ chức vào ban đêm vì người Nhật luôn tâm niệm những linh hồn tổ tiên họ thường trở về vào ban đêm. Mọi người tập trung tại lễ hội Bon và cùng nhau nhảy múa điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản để chào đón những linh hồn tổ tiên của họ. 

Lễ hội mùa hè Nhật Bản Bon Odori được tổ chức hàng năm cũng là minh chứng xác thực nhất cho sự tôn trọng những giá trị truyền thống dù họ đã phát triển công nghệ hiện đại.

Lễ hội âm nhạc Kangensai

Kangensai được diễn ra vào thượng tuần tháng 8 hàng năm thành phố Hatsukaichi- Hiroshima và đã được công nhật là di sản văn hóa thế giới.

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội âm nhạc Kangensai

Lễ hội Kangensai

Lễ hội Kangensai được tổ chức dưới thời Kiyomori (triều đại Shogun) – Một người có sức ảnh hưởng rất lớn ở Nhật Bản vào thế kỉ 12. Dưới thời này, các tầng lớp quý tốc thường du ngoạn và trình diễn hoad nhạc bằng đàn tì bà, sáo trúc trên thuyền.
Lễ hội Neputa Matsuri là một lễ hội độc đáo trong rất nhiều lễ hội mùa hè Nhật Bản

Lễ hội Neputa Matsuri kéo dài từ 30/7 đến 5/8 là một trong những lễ hội mùa hè Nhật Bản mà bạn nên khám phá. Neputa là những hình thù làm bằng giấy phết xung quanh những khing thép bên trong có trang trí những chùm bóng điện sáng rực  ví như những chiếc đèn lồng lớn.

Những chiếc xe kiệu chở đèn lồng cũng được làm bằng giấy mô phỏng theo hình ảnh của những chiến sĩ Nhật Bản duwosi thời cổ đại sẽ được diễu hành tại lễ hội Nebuta Matsuri.

Lễ hội múa Hanagasa Matsuri

Diễn ra trong khoảng từ 5-7 tháng 8 tại thành phố phủ thủ của Yamagata . Lễ hội múa Hanagasa Matsuri là lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức tại vùng Đông Bắc Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội múa Hanagasa Matsuri

Lễ hội Hanagasa Matsuri

Hanagasa là một chiếc mũ được trang trí bằng hoa giả. Trong lễ hội, bạn sẽ thấy hàng nghìn vũ công mặc trang phục giống nhau cho mỗi nhóm và giữ chiếc mũ Hanagasa được trang trí rực rỡ .

Các vũ công vừa nhảy múa vừa diễu hàng đời thời hô theo khẩu hiệu : “Makkasho Makkasho!” cùng nhịp trống hanagasa-Daiko hào hùng nhưng cũng không kém phần vui nhộn, đem lại sự thích thú cho du khách tham quan lễ hội.
Cùng với nét duyên dáng, cổ điển của thành phố thủ phủ là những tòa nhà với kiến trúc đặc biệt được xây dựng ở nhiều thời điểm khác nhau. Từ thời Edo đến thời kỳ Showa chính là một trong những điểm để lại ấn tượng đậm nét nhất với du khách khi đến đây. Lễ hội mùa hè Nhật Bản này thu hút rất nhiều khách du lịch mọi nơi trên thế giới.

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch để khám phá các lễ hội mùa hè Nhật Bản, hãy liên hệ với Global Travel 247 để trải nghiệm các dịch vụ tour du lịch chất lượng, giá thành hợp lý. Với Global Travel 247, bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến đi ý nghĩa, thú vị, để lại nhiều dấu ấn đẹp và kỉ niệm không thể quên. Bạn cũng có thể truy cập website: globaltravel247.com.vn để biết thêm chi tiết về các dịch vụ của công ty.