Biểu tượng mùa hè Nhật Bản

Có những biểu tượng mùa hè Nhật Bản hết sức độc đáo mà chắc chắn bạn muốn tới đây để khám phá. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đất nước Nhật Bản có rất nhiều điều kì thú mà bạn chắc chắn vô cùng thích thú khi tham quan. Trong số đó, phải kể đến Yukita và lễ hội đèn đom đóm là những biểu tượng mùa hè Nhật Bản đặc trưng của xứ sở hoa anh đào này. Hãy cùng khám phá hai nét kì thú này qua bài viết nhé.

Yukata- trang phục mùa hè truyền thống của Nhật Bản

Yukita là một trong những biểu tượng mùa hè Nhật Bản. Yukata là một loại kimono mùa hè, một loại trang phục truyền thống của Nhật Bản. Trong khi Kimono chỉ được mặc vào các dịp quan trọng, các ngày lễ tết thì yukata được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Yukata- 1 biểu tượng của mùa hè tại Nhật Bản

Các quán trọ, khách sạn sử dụng yukata làm đồ ngủ cho khách đến nghỉ còn trong tiết thu hè thì bạn có thể thấy nhà nhà diện yukata, người người mặc yukata trong các hoạt động thường nhật của mình.

Do vậy mà từ hàng thế kỷ nay, yukata đã trở thành một loại y phục gắn liền với mùa hè và trở thành một trong những biểu tượng mùa hè của người Nhật.

Yukata thường được may từ chất liệu vải cotton với hoa văn tươi tắn. Đôi khi còn rất sặc sỡ. Một số phụ kiện thường đi kèm với yukata gồm có: guốc gỗ, túi xách, quạt tròn, kẹp tóc cho các bạn nữ.

Về cơ bản thì yukata giống với kimono song chất liệu và cả cách mặc của yukata đơn giản hơn rất nhiều. Obi, chiếc thắt lưng được xem là điểm nhấn cho một bộ yukata sẽ tạo thêm vẻ duyên dáng cho các bạn nữ với nhiều cách thắt hình chiếc nơ xinh xắn trong khi các bạn nam trông vẫn rất lịch thiệp với màu sắc trang nhã của các bộ yukata dành cho họ.

Lễ hội đóm đóm cũng là một trong những biểu tượng mùa hè Nhật Bản

Người Nhật Bản yêu đom đóm đến nỗi, họ có những lễ hội được tổ chức hàng năm vào mỗi mùa hè để mọi người cùng nhau ngắm nhìn ánh sáng kỳ diệu của những chú đom đóm bay đêm, loài côn trùng chỉ xuất hiện vào những đêm đầu mùa hạ.

Lễ hội đóm đóm vào mùa hè Nhật Bản

Lễ hội đèn đom đóm tại Nhật Bản

Đom đóm có thời gian tồn tại ngắn ngủi nhưng ánh sáng của chúng vì thế càng trở nên quyến rũ những tâm hồn yêu thiên nhiên. Đặc biệt là vào tiết trời mùa hạ trong trẻo, ngắm ánh đèn đom đóm đã trở thành một phong tục truyền thống của người dân Nhật Bản.

Thành phố Fussa nằm ở ngoại vi của Tokyo còn nổi tiếng với lễ hội đom đóm được tổ chức vào trung tuần tháng 7 hàng năm. Do đó, đây cũng là một trong những biểu tượng mùa hè Nhật Bản hết sức độc đáo và đáng chiêm ngưỡng.

Tại đó, chính quyền địa phương còn cho xây dựng con đường đom đóm, công viên đom đóm…để góp phần gìn giữ niềm yêu thích của dân chúng với loài côn trùng mùa hè này.

Ở nhiều vùng của Nhật Bản có rất nhiều nơi tổ chức lễ hội đom đóm của riêng mình. Ngoài ra người ta còn cho rằng nó gợi tới senkō hanabi, một đốm pháo hoa.

Senkō hanabi cũng gợi tới hình ảnh của gia đình, vì một phong tục truyền thống của Nhật Bản vào mùa hè là cả gia đình quây quần để thưởng thức pháo hoa, tượng trưng cho cuộc sống sớm nở tối tàn như những con đom đóm. Ngắm đom đóm cũng được xem như một truyền thống gia đình đã có từ lâu đời trong xã hội Nhật Bản.

Nếu bạn muốn thử những bộ trang phục Yukita và xem lễ hội đom đóm, hai trong những biểu tượng mùa hè Nhật Bản, hãy liên hệ đặt tour du lịch ngay hôm nay tại Global Travel 247. Với dịch vụ của công ty, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm những ngày hè thú vị không thể quên ở Nhật Bản. Bạn cũng có thể tham khảo thêm website globaltravel247.com.vn để biết thêm về các dịch vụ của công ty đồng thời để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Toàn Cầu 247

Địa chỉ: 306 Trần Phú, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 1900 066 609 - 0909 668 966 - 028 3924 8868

Email : info@globaltravel247.com.vn